Đường dẫn truy cập

Miến điện bắt giam 2 lãnh tụ chính trị sắc tộc Shan thiểu số


Nhà cầm quyền quân sự Miến điện đã bắt giam 2 lãnh tụ chính trị người sắc tộc Shan thiểu số.

Các nguồn tin thân cận của hai nhân vật này cho biết hôm thứ Tư, cảnh sát đã bắt giữ chủ tịch và tổng thư ký của Liên đoàn dân chủ dân tộc Shan là các ông Khun Htun Oo và Sai Nyunt Lwin tại tư thất của họ ở thủ đô Rangoon. Không rõ lý do của vụ câu lưu hai ông này.

Liên đoàn dân chủ dân tộc Shan là một trong 3 đảng phái chính trị đã tẩy chay Hội nghị soạn thảo hiến pháp bắt đầu diễn ra hồi tháng 5 năm ngoái.

Liên minh này đã cùng đảng đối lập chính là Liên minh toàn quốc đấu tranh cho dân chủ của bà Aung San Suu Kyi, và một nhóm nhỏ khác, đại diện cho người sắc tộc Kokang, tẩy chay Hội nghị soạn thảo Hiến pháp vừa kể.

Liên minh toàn quốc đấu tranh cho dân chủ không tham gia hội nghị vì bà Aung San Suu Kyi vẫn bị quản thúc tại gia và vì tin là hội nghị này thiếu tinh thần dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG