Đường dẫn truy cập

Ông Abbas sẽ đưa ra một thông điệp cứng rắn với các phần tử tranh đấu 


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm nay sẽ đến dải Gaza để thúc đẩy các nhóm đấu tranh Palestine có chủ trương cứng rắn tuân thủ cuộc ngưng bắn với Israel.

Các phụ tá của ông Abbas cho biết ông sẽ đưa ra một thông điệp cứng rắn đối với các phần tử tranh đấu tại dải Gaza rằng chỉ có một lãnh đạo Palestine và ông sẽ không cho phép họ tạo nguy cơ cho nỗ lực đem lại hòa bình trọng khu vực.

Ông Abbas đã cách chức 3 giới chức an ninh cao cấp hôm qua, nhiều tiếng đồng hồ sau khi nhóm Hamas bắn bích kích pháo vào các trại định cư của người Do Thái, vi phạm thỏa hiệp ngưng bắn.

Các bộ trưởng trong chính phủ Israel gọi hành động của ông Abbas là một bước tiến chưa từng được thực hiện trước đây, nhưng nói rằng nếu phía Palestine không chấm dứt được các hành vi bạo động thì Israel sẽ tự giải quyết. Xế ngày hôm qua, các giới chức Israel và Palestine đã họp để thảo luận về vấn đề an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG