Đường dẫn truy cập

Bà Hillary Clinton có nhiều triển vọng được đề ra tranh cử Tổng Thống


Một cuộc thăm dò công luận mới cho thấy nữ nghị sĩ Hillary Clinton là người có nhiều triển vọng được đảng Dân Chủ đề cử ra tranh cử Tổng Thống năm 2008.

40% những người thuộc đảng Dân Chủ được hỏi ý kiến trong cuộc thăm dò của viện Gallup nói rằng có thể họ sẽ hậu thuẫn cho cụu đệ nhất phu nhân, hiện đang là nghị sĩ của tiểu bang New York.

Ứng viên của đảng Dân Chủ trong cuộc bẦu cử Tổng Thống năm 2004 là nghị sĩ John Kerry về nhì trong cuộc thăm dò này với tỷ lệ 25%. Người đứng chung liên danh với ông Kerry là ông John Edwards về 3 với 17%.

Cuộc thăm dò vừa kể cho thấy cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani là người có nhiều triển vọng được đảng Cộng Hòa đề cử ra tranh cử Tổng Thống năm 2008 với 35%, kế đó là nghị sĩ JohnMcCain của tiểu bang Arizona với 29% và Thống Đốc tiểu bang Florida Jeb Bush với 12%.

Còn 3 năm nữa mới diễn ra những cuộc bỏ phiếu của từng tiểu bang để chọn ứng viên ra tranh cử Tổng Thống cho 2 đảng chính yếu của nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG