Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tuyên bố sở hữu vũ khí hạt nhân


Trong bản tuyên bố hung hãn nhất về chương trình vũ khí hạt nhân của mình, Bắc Triều Tiên công khai nhìn nhận là đã sở hữu vũ khí hạt nhân. Bắc Triều Tiên cũng còn bác bỏ các cuộc thảo luận 6 bên về vấn đề hủy bỏ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên và nêu ra điều mà nước cộng sản này gọi là thái độ thù nghịch của Hoa Kỳ đối với Bình Nhưỡng.

Bắc Triều Tiên nói là sẽ giữ vũ khí hạt nhân làm lực luợng răn đe. Trong quá khứ Bắc Triều Tiên đã nhiều lần nói bóng gió về chuyện sản xuất vũ khí hạt nhân, nhưng bản tuyên bố của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên hôm nay là một sự nhìn nhận chính thức rõ ràng nhất về chương trình vũ khí của mình.

Bản tuyên bố nói rằng nhận định mới đây của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice rằng Bắc Triều Tiên là một thành trì của chế độ bạo ngược đã khiến Bắc Triều Tiên thấy không còn lý do gì để tham dự các cuộc thương thảo nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG