Đường dẫn truy cập

NATO chấp thuận nới rộng lực lượng duy trì hòa bình ở Afghanistan


Tổng thư ký Nato ông Ông Jaap de Hoop Scheffer cho hay các vị Bộ trưởng Quốc phòng của liên minh đã chấp thuận nới rộng lực lượng duy trì hòa bình ở Afghanistan.

Theo lời ông Scheffer, các vị Bộ trưởng họp tại thành phố Nice ngày hôm nay đã đồng ý đưa binh sĩ tới miền tây Afghanistan. Các giới chức Nato cho biết Ý, Tây ban nha và Lithuania đã cam kết góp quân cho kế hoạch nới rộng này. Nato hiện bố trí 8500 binh sĩ duy trì hòa bình ở thủ đô Kabul và miền bắc Afghanistan.

Trong khi đó, các vị bộ trưởng quốc phòng của liên minh Nato dường như đã đạt được thỏa hiệp về những kế hoạch nhằm huấn luyện cho các lực lượng an ninh Iraq.

Các viên chức của Nato cho hay ít nhất 10 nước đã cam kết cung cấp nhân sự cho công tác huấn luyện tại một học viện quân sự ở ngoại ô Baghdad. Những nước khác đã không chịu đưa quân đến Iraq, như Pháp, Đức, và Tây ban nha, sẽ xúc tiến việc huấn luyện ở những nước như Liên hiệp các tiểu vương quốc Ả rập và Qatar. Nato đã cam kết huấn luyện cho 1000 sĩ quan Iraq mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG