Đường dẫn truy cập

NATO khai mạc hai ngày thảo luận tại Nice


Các bộ trưởng quốc phòng của liên minh NATO khai mạc hai ngày thảo luận tại thành phố Nice của Pháp hôm nay, và người ta cho rằng sự cam kết của liên minh trong việc huấn luyện lực lượng an ninh Iraq sẽ chiếm ưu tiên cao trong nghị trình thảo luận.

Các viên chức cấp cao của Ngũ Giác Đài nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld sẽ tạo áp lực xuống các Bộ trưởng của NATO để cắt giảm sự can thiệp chính trị vào những hoạt động của liên minh.NATO đang cố gằng chu toàn sứ mạng hoạch định một chương trình huấn luyện khoảng 1000 sĩ quan Iraq mỗi năm.

Thế nhưng vài thành viên của NATO chống đối cuộc chiến tranh Iraq, trong có Pháp và Đức, đã không chịu gửi binh sĩ sang Iraq và đang ngăn chặn không cho các sĩ quan biệt phái sang làm việc cho NATO được tham gia những công tác bên trong Iraq.

Người ta cho rằng trong các cuộc thảo luận tại Nice, các Bộ trưởng của NATO sẽ loan báo kế hoạch khai triển lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Afghanistan ra khỏi thủ đô Kabul và cũng sẽ giải quyết công tác gìn giữ hòa bình của liên minh tại Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG