Đường dẫn truy cập

Tân tổng Thống Togo cam kết sẽ mở các cuộc bầu cử quốc hội


Tân tổng Thống Togo cam kết mở các cuộc bầu cử quốc hội càng sớm càng tốt trong khi cuộc tổng đình công bước sang ngày thứ nhì.

Trong bài diễn văn đầu tiên trước quốc dân, Tổng Thống Faure Gnassingbe nói rằng ông muốn có những cuộc bầu cử tự do và công bằng, nhưng không cho biết trong đó có cuộc bầu cử tân Tổng Thống hay không.

Hôm nay, các cửa tiệm và các dịch vụ thương mại vẫn đóng cửa trong vụ phản kháng do phe đối lập triệu tập. Phe này tố cáo ông Gnassingbe tiếm quyền sau khi thân phụ ông qua đời hôm thứ Bảy.

Các nhà làm luật đã gặp nhau hôm Chủ Nhật để chấp nhận những đổi thay về luật lệ, cho phép ông phục vụ nốt nhiệm kỳ của thân phụ ông kết thúc vào năm 2008.

Cũng trong ngày hôm nay, các nhà lãnh đạo tây Phi sẽ mở một phiên họp khẩn cấp tại Niger để thảo luận tình hình tại Togo.

Giới chức Phi Châu, Âu Châu và Hoa Kỳ kêu gọi mở ngay các cuộc bầu cử và nói rằng việc chuyển quyền vi phạm hiến pháp Togo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG