Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Pakistan đang điều tra vụ sát hại 2 nhà báo


Nhà chức trách Pakistan đang điều tra về vụ sát hại hai nhà báo trong một vùng xa xôi của người bộ tộc ở gần biên giới với Afghanistan. Hai nhà báo vừa kể bị thm ngày hôm qua khi các phần tử võ trang bắn vào xe của họ.

Các nhà báo này đang trên đường trở về Wana, thị trấn chính ở vùng Nam Waziristan, sau khi đi tường thuật tin về vụ đầu hàng của một viên chỉ huy bộ tộc người Pakistan.

Bộ Trưởng Thông Tin Pakistan, Sheik Rashid Ahmed nói rằng chính phủ cũng như Hội Ký Giả địa phương đã kêu gọi các thủ lãnh bộ tộc giúp trong cuộc điều tra này.

Các trợ lý của Bộ Trưởng Thông Tin nói rằng một trong những lý do của vụ sát hại các ký giả này có thể là vì họ đã chụp hình một số phần tử tranh đấu trong lễ đầu hàng vừa kể.

Quân đội Pakistan đã tìm cách diệt trừ các phần tử tranh đấu người nước ngoài trong khu vực này. Quân đội chính phủ thường giao tranh với các chiến binh bộ tộc là những người từ lâu nay vẫn chống lại sự kiểm soát của chính quyền trung ương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG