Người đứng đầu Hội Đồng An ninh Quốc gia Iran nói rằng Iran sẽ trả đũa nếu Hoa Kỳ hay Israel tấn công các cơ sở hạt nhân của họ. Ông Hassan Rohani đã nói với hãng tin Reuters rằng, không có cách chi để các nước Phương Tây có thể thuyết phục Iran chấm dứt chương trình tinh luyện chất uranium của mình.
Ông Rohani cho biết là cuộc hội đàm với các đặc sứ Âu Châu tái tục vào ngày mai sẽ chỉ tập trung vào vấn đề Iran bảo đảm là sẽ không sử dụng chất uranium tinh luyện để sản xuất võ khí.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Chenney nói rằng Hoa Kỳ ủng hộ cho các nỗ lực ngoại giao của Âu Châu. Nhưng cũng nói rằng ông không thể loại trừ khả năng sử dụng hành động quân sự trong tương lai nếu các nỗ lực ngoại giao thất bại.
Iran thì vẫn nói rằng tham vọng hạt nhân của họ chỉ có mục đích hòa bình.