Đường dẫn truy cập

Các đại biểu quốc hội khối Asean muốn đi tìm hiểu sự thật ở Miến Ðiện


Các đại biểu quốc hội của 7 nước trong khối Asean hy vọng thực hiện một chuyến đi tìm hiểu sự thật ở Miến điện trong nay mai.

Nhà làm luật của Malaysia, ông Lim Kit Sang cho biết Nhóm Liên quốc hội Asean sẽ gởi một văn thư để xin chính quyền Miến điện cho phép thực hiện một chuyến viếng thăm vào tháng 3 tới đây.

Nhóm này hy vọng sẽ gặp các nhân vật trong chính quyền quân nhân cũng như sẽ được tiếp xúc với lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi. Các nước thành viên Asean đang ngày càng quan tâm về tình hình Miến điện trong khi nước này được ấn định là sẽ giữ chức chủ tịch luân phiên của Asean vào năm 2006.

Ông Lim Kit Sang cho hay các nhà làm luật đã đồng ý với nhau là nếu không có được những tiến bộ có ý nghĩa trong lãnh vực dân chủ hóa thì Miến điện sẽ không hội đủ điều kiện để giữc chức chủ tịch Asean.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG