Đường dẫn truy cập

Úc và Hoa Kỳ cắt giảm công tác cứu trợ của quân đội tại Aceh


Úc và Hoa Kỳ cho hay là đang cắt giảm công tác cứu trợ của quân đội trong tỉnh Aceh của Indonesia bị sóng thần tàn phá.

Giới chức Hoa Kỳ tại Jakarta nói rằng chiếc mẫu hạm USS Abraham Lincoln của hải quân Hoa Kỳ sẽ rời khỏi hải phận Indonesia ngày thứ Sáu hay thứ Bảy này. Trực thăng của mẫu hạm vừa kể là những phi cơ đầu tiên tới cứu trợ cho nhiều nạn nhân sóng thần đang sống trong tình trạng tuyệt vọng.

Một tư lệnh của mẫu hạm này nói với Thông Tấn Xã Pháp AFP rằng chiến hạm USS Essex chở theo binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến vừa tới vùng này có thể sẽ ở lại đây và tiếp tục một số công tác cứu trợ.

Trong một tin riêng rẽ khác, Thủ Tướng Úc John Howard hôm nay cũng tuyên bố là binh sĩ Úc có thể rời khỏi tỉnh Aceh trong vòng vài tuần, chứ không phải là vài tháng, vì việc làm của các binh sĩ này giờ đây thường dân có thể đảm trách.

Úc có khoảng 1000 binh sĩ tại Aceh để trợ gíup công tác cứu trợ tiếp theo sau thảm họa sóng thần ngày 26 tháng 12 khiến hơn 200 ngàn người chết và mất tích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG