Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ trả tự do cho 4 nhân vật bất đồng chính kiến có tên trong danh sách các tù nhân lương tâm của Liên hiệp Âu Châu


Theo dự liệu, chính quyền Việt Nam sẽ trả tự do cho 4 nhân vật bất đồng chính kiến có tên trong danh sách các tù nhân lương tâm của Liên hiệp Âu châu.

Trong bản tin đánh đi từ Hà nội hôm thứ 6, phái viên của hãng thông tấn AFP trích dẫn một nguồn tin ngoại giao nói rằng các giới chức bộ ngoại giao Việt Nam đã gọi điện thoại thông báo cho các nhà ngoại giao Âu châu về vụ phóng thích này.

Trong 4 người vừa kể, có linh mục Nguyễn Văn Lý, 59 tuổi, và bác sĩ Nguyễn Đan Quế, 63 tuổi, dự kiến sẽ được trả tự do vào tháng 9. Bên cạnh đó, ông Huỳnh Văn Ba, thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, và ông Nguyễn Đình Huy, một nhà chính trị kỳ cựu của chế độ Việt Nam Cộng hòa bị giam cầm từ năm 1993, dự kiến sẽ được thả trong đợt ân xá vào dịp Tết Âm lịch tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG