Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẵn sàng mở lại các cuộc đối thoại với Đài Loan


Trung quốc sẵn sàng mở lại các cuộc đối thoại với Đài loan, nếu đảo quốc này chấm dứt điều mà Bắc kinh gọi là hành động tiến tới độc lập.

Với những chuyến bay thẳng giữa Đài loan và Hoa lục bắt đầu hôm thứ bảy tuần qua, các giới chức Trung quốc đưa ra một giọng điệu hòa hoãn, nói rằng họ mong tái tục các cuộc đàm phán về vấn đề thống nhất với Đài loan.

Ông Vương tại Hy, Phó chủ nhiệm văn phòng Đài loan sự vụ, trích thuật lời ông Giả Khánh Lâm , một giới chức cao cấp bộ chính trị, nói rằng Trung quốc sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Trần Thủy Biển của Đài loan.

Ông Vương Tại Hy nói rằng mặc dù trước đây ông Trần thủy Biển có những lời lẽ và hành động khoa trương, Trung quốc sẵn sàng nối lại các cuộc đối thoại ngang qua eo biển Đài loan ngay nếu nhà lãnh đạo Đài loan chấp nhận chính sách chỉ có một nước Trung hoa và từ bỏ các hành động đòi độc lập.

Bắc kinh vẫn coi Đài loan là một tỉnh bất phục tùng và đe dọa tiến chiếm nếu đảo quốc này tuyên bố độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG