Đường dẫn truy cập

4 người thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Bangladesh


Một vụ nổ bom tại một cuộc tụ họp của phe đối lập ở phía đông bắc Bangladesh đã làm 4 người thiệt mạng, trong có một cựu Bộ trưởng Tài Chánh.

Vụ nổ hôm thứ Năm làm tan hoang vụ tụ tập của Liên Đoàn Awami ở Laskarpur và gây thương tích cho nhiều người . Cựu Bộ trưởng Tài Chánh Shah Kibria bị thương nặng trong vụ nổ và từ trần sau đó. Bà Hasina, Cựu Thủ Tướng và là lãnh tụ Liên Đoàn Awami, nói với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng chính phủ Bangladesh phải chịu trách nhiệm về vụ nổ này vì chính phủ đã không trừng phạt những kẻ đứng đằng sau những vụ tấn công trước đây.

Ông Saber Hossain Chowdhury, một lãnh tụ cấp cao của Liên Đoàn Awami, thì đưa ra nhận xét rằng một khuynh hướng đang diễn ra làm mọi người lo ngại, đó là nạn khủng bố dường như đã kéo tới Bangladesh và đầu óc cực đoan và quá khích đã làm Bangladesh lâm vào tình trạng tan rã.

Năm ngoái, bà Hasina đã thoát được cảnh thương vong khi những kẻ lạ mặt ném ít nhất 3 trái lựu đạn vào một vụ tụ tập do bà thực hiện. Hơn 20 người tử thương và hàng trăm người bị thương trong vụ tấn công này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG