Đường dẫn truy cập

Ông Abbas kêu gọi Israel thỏa thuận một cuộc ngưng bắn chung


Lãnh tụ Palestine Mahmoud Abbas kêu gọi Israel thỏa thuận một cuộc ngưng bắn chung và nói ông trông đợi tham dự cuộc hội nghị thượng đỉnh với Thủ Tướng Israel Ariel Sharon trong một tương lai gần.

Ông Abbas đưa ra nhận định vừa kể ngày hôm nay sau cuộc gặp gỡ đặc sứ Mỹ William Burns đang viếng thăm vùng này. Đề nghị ngưng bắn là một phần của một loạt sáng kiến nhằm củng cố cuộc hưu chiến không chính thức giữa Israel và Palestine được diễn ra trên dải Gaza tuần qua.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải trên một nhật báo Israel số ra ngày hôm nay, nhà lãnh đạo Israel cho hay ông hài lòng với những biện pháp mà nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas đã mang ra áp dụng để chặn đứng các vụ bạo động của các phần tử đấu tranh.

Trong khi đó, giới chức Israel và Palestine đã khởi sự chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai ông Sharon và Abbas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG