Đường dẫn truy cập

Bà Condoleeza Rice sẽ được thượng viện phê chuẩn vào chức vụ Ngoại trưởng Hoa Kỳ


Người ta cho rằng hôm nay bà Condoleeza Rice sẽ được thượng viện phê chuẩn vào chức vụ Ngoại trưởng Hoa Kỳ, mặc dầu có sự chống đối của vài nhân vật thuộc đảng Dân Chủ về vai trò của bà trong việc hoạch định các chính sách của chính phủ Bush.

Cuộc bỏ phiếu hôm nay diễn một ngày sau các cuộc tranh cãi kéo dài 9 tiếng đồng hồ, trong đó các nghị sĩ thuộc đảng Dân Chủ nhiều lần chỉ trích bà Rice và chính phủ Bush về điều họ gọi là những thất bại khủng khiếp tại Iraq.

Đảng Dân Chủ tố cáo chính phủ Bush và bà Rice là đã hướng dẫn sai lạc dân chúng Mỹ trước khi cuộc chiến tranh Iraq xảy ra về điều được gọi là những chương trình vũ khí của Iraq.

Họ cũng bày tỏ sự lo ngại về tình trạng dấy loạn đang diễn tiến tại nước đó.Các nghị sĩ Cộng Hòa, chiếm thế đa số tại Thượng Viện, đã hậu thuẫn cho bà Rice, nói rằng bà có đủ tư cách và khả năng để kế vị ông Colin Powell. Họ nói rằng bà có rất nhiều kinh nghiệm với chính sách đối ngoại và là người được Tổng Thống Bush tin cậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG