Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hổ Tamil đã tuyển mộ 40 binh sĩ trẻ em sau vụ sóng thần


Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc cho hay phiến quân Mãnh Hổ Giải Phóng Tamil đã tuyển mộ ít nhất 40 binh sĩ trẻ em kể từ khi vụ thảm họa sóng thần làm hàng trăm thiếu niên lâm vào cảnh mồ côi.

Một phát ngôn viên của Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc tại Colombo hôm nay cho hay cơ quan ghi nhận 40 trường hợp tuyển mộ trẻ em vào lính được xác nhận sau vụ thảm họa sóng thần tại những làng mạc đặt dưới quyền kiểm soát của phiến quân.

Theo phát ngôn viên này, tuần trước cơ quan của Liên Hiệp Quốc đã khiếu nại với phiến quân về những vụ này, nhưng chưa nhận được một đáp ứng nào.Hồi đầu tháng, một tổ chức tranh đấu có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng loan tin phiến quân Tamil đang tuyển mộ trẻ em vào lính.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng những vụ tuyển mộ mới này dường như là một phần trong nỗ lực thay thế cho những phiến quân thiệt mạng trong vụ sóng thần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG