Đường dẫn truy cập

Các nhà khoa học Nga sẽ thực hiện một cuộc khảo sát hải dương ở Việt Nam


Cũng liên quan đến lãnh vực khoa học, bản tin hôm thứ ba của cơ quan thông tin Novosti của Nga cho biết các nhà khoa học thuộc Viện Sinh Hóa Thái bình dương vừa lên đường tới vùng duyên hải Việt Nam trên chiếc tàu nghiên cứu Hàn Lâm Viện Oparin để thực hiện một cuộc khảo sát hải dương.

Một phát ngôn viên của Ban Viễn Đông của Hàn Lâm Viện Khoa học Nga cho biết chuyến khảo sát ở vùng biển Việt Nam này là chuyến đầu tiên được thực hiện sau khi đã bị ngưng trong hơn 15 năm qua.

Chuyến khảo cứu này được thực hiện dựa theo một thỏa thuận đạt được hồi tháng 12 năm 2002 giữa Hàn lâm viện Khoa học của Nga và Trung tâm Khoa học Tự nhiên của Việt Nam để tiến hành một chương trình hợp tác khoa học từ năm 2002 đến năm 2005 để nghiên cứu về sinh vật biển trong vùng duyên hải Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG