Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran yêu cầu ngưng việc luận tội các thành viên trong nội các


Lãnh tụ tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei yêu cầu các nhà lập pháp có chủ trương cứng rắn của quốc hội Iran ngưng việc luận tội các thành viên trong nội các của Thủ tướng có chủ trương cải cách Mohammad Khatami.

Trong một thông điệp gởi tới các nhà lập pháp, Ayatollah Khamenei nói rằng đất nước không có lợi gì trong việc luận tội các bộ trưởng chính phủ khi mà nhiệm kỳ của chính phủ này sẽ kết thúc trong vài tháng nữa, sau ngày diễn ra cuộc bầu cử mới.

Thông điệp của Ayatollah, một sự can thiệp hiếm có về chính trị tại Iran- cũng được giới truyền thông nhà nước loan tải hôm nay.

Nhà lãnh đạo tối cao Iran là người có phán quyết tối hậu về các vấn đề quốc gia.
Những người có chủ trương cứng rắn tại Iran, thắng thế trong cuộc bầu cử quốc hội năm ngoái, đã luận tội bộ trưởng giao thông và vận tải Iran là ông Ahmed Khorram.

Các nhà lập pháp bảo thủ cũng dự trù luận tội bộ trưởng giáo dục Morteza Haji và có thể là cả bộ trưởng nội vụ Abdovahed Moussavi-Lari.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG