Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ukraina sẽ phát biểu trước Hội đồng Âu Châu


Tổng thống Ukraina, ông Viktor Yuschenko, hôm nay sẽ phát biểu trước Hội đồng Âu châu để tìm cách tăng cường các quan hệ với các nước khác tại Âu châu.

Ông Yuschenko sẽ trình bày trong một phiên họp của Hội đồng Âu châu tại Strasbourg, Pháp, về kế hoạch tăng cường quan hệ với Liên hiệp Âu châu và khối NATO.

Hôm qua, ngày đầu tiên trở thành Tổng thống Ukraina, ông Yuschenko đã hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại điện Kremlin.

Sau cuộc hội đàm, ông gọi nước Nga là đồng minh vĩnh cửu của Ukraina về chiến lược, nhưng đồng thời cũng nói rõ rằng Ukraina sẽ tiến gần hơn với các nước tây phương.

Trongkhi đó ủy viên đối ngoại của Liên hiệp Âu châu hôm nay nói rằng khối gồm 25 quốc gia này chưa sẵn sàng để thâu nhận Ukraina làm thành viên của khối.

Thay vào đó, các giới chức Liên hiệp Âu châu để nghị một kế hoạch hành động gồm 10 điểm nhắm tăng cường quan hệ với Ukraina, trong đó bao gồm việc gia tăng hợp tác về mậu dịch, an ninh và về các quan hệ đối ngoại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG