Đường dẫn truy cập

Số người chết trong vụ sóng thần lên tới hơn 280000


Các giới chức chính phủ Indonesia giờ đây cho biết rằng hơn 228 ngàn người đã chết hoặc mất tích trong trận động đất và sóng thần hôm 26 tháng 12 vừa qua.

Hôm nay, các giới chức Bộ Y Tế Indonesia nói rằng gần 96 ngàn người đã chết và đã được chôn cất, trong khi hơn 132 ngàn người mất tích. Tuần trước, các giới chức Bộ Y Tế loan báo rằng có hơn 170 ngàn người thiệt mạng.

Những người cho tới nay vẫn chưa kiểm kê được thì được coi là mất tích trong một năm trước khi họ được chính thức tuyên bố là đã chết. Nhưng các giới chức y tế thừa nhận rằng vào thời điểm này, những người liệt kê trong danh sách mất tích được coi như đã chết.

Những số liệu mới đưa ra ngày hôm nay đã nâng tổng số tử vong trong tất cả các nước bị thiên tai lên tới hơn 280 ngàn người khiến thiên tai vừa kể được coi như gây chết người nhiều nhất ghi nhận được từ trước tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG