Đường dẫn truy cập

Một công dân Hoa Kỳ bị bắt làm con tin tại Iraq


Quân nổi dậy tại Iraq hôm nay phổ biến một cuốn băng video cho thấy một công dân Hoa kỳ bị bắt làm con tin và nói rằng tính mạng của người này đang lâm nguy.

Trong băng video, một người đàn ông tự xưng là Roy Hallams nói rằng ông sẽ không nhờ Tổng thống Bush can thiệp mà muốn các nhà lãnh đạo Ả rập, đặc biệt là nhà nhà lãnh đạo Libya là ông Muammar Gadhafi giúp tìm tự do cho ông ta.

Tòa đại sứ Hoa kỳ tại Iraq cho biết chưa nhận được thông tin nào về tính cách xác thực của băng video đó.

Trong khi đó, 8 công nhân Trung quốc bị các phần tử đấu tranh Iraq bắt làm con tin trong 5 ngày hồi tuần trước, đang trên đường về nước. Những người này rời khỏi Baghdad sáng sớm hôm nay bằng phi cơ cùng với một số các nhà ngoại giao Trung quốc.

Quân nổi dây nói rằng họ thả các con tin vừa kể sau khi Bắc kinh cam kết sẽ khuyến cáo công dân Trung quốc không đến Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG