Đường dẫn truy cập

1000 binh sĩ Nhật Bản sẽ tham gia các hoạt động phục hồi tại Aceh


Gần 1000 binh sĩ Nhật Bản sẽ tham gia các hoạt động phục hồi sau trận sóng thần tại tỉnh Aceh của Indonesia.

Các binh sĩ này sẽ tham gia các hoạt động cải thiện điều kiện vệ sinh và ngăn ngừa dịch bệnh bộc phát sau trận động đất và sóng thần tàn phá hồi tháng trước. Các giới chức Nhật Bản không cho biết số binh sĩ này sẽ hoạt động tại các khu vực bị tàn phá trong bao lâu.

Công tác của các binh sĩ Nhật Bản tại Indonesia là nơi mà quân đội Nhật chiếm đóng hồi Thế Chiến Thứ Hai đã khiến nhiều người chú ý. Các giới chức Indonesia nói rằng những nỗ lực cứu trợ khẩn cấp trong những khu vực bị tàn phá nặng nhất tại miền Bắc đảo Sumatra đang gần kết thúc và quân đội của Hoa Kỳ cũng như của các nước khác tới tỉnh Aceh để giúp trong công tác cứu hộ cũng đang chuẩn bị rời khỏi nước họ.

Các nhân viên cứu trợ của Liên Hiệp Quốc nói rằng họ hy vọng là cuối cùng hoạt động phục hồi sau thiên tai tại tỉnh Aceh sẽ do dân sự đảm trách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG