Đường dẫn truy cập

Ông Yushchenko bổ nhiệm một đồng minh chính trị làm quyền thủ tướng


Tân tổng thống Ukraina ông Viktor Yushchenko đã bổ nhiệm đồng minh chính trị của ông là bà Yulia Tymoshenko làm quyền thủ tướng.

Quyết định được loan báo khi ông Yushchenko đến Matxcơva hôm nay để mở các cuộc hội đàm với tổng thống Nga Vladimir Putin.Trong chuyến xuất ngoại lần đầu tiên kể từ khi tuyên thệ nhậm chức hồi hôm qua, tổng thống Ukraina hy vọng xoa dịu các quan hệ với điện Kremli.

Nga đã công khai ủng hộ đối thủ của ông Yushchenko là ông Viktor Yanukovych trong một cuộc bầu cử đầy gian lận đã bị tối cao pháp viện Ukraina bác bỏ.

Sau chuyến đi Matxcơva, ông Yushchenko sẽ bắt đầu chuyến du hành châu Âu trong 4 ngày với mục đích đưa Ukraina lại gần các nền dân chủ tây phương hơn. Theo dự trù, ông sẽ phát biểu trước Nghị viện Âu châu tại Bruxelle vào ngày thứ năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG