Đường dẫn truy cập

WHO: vi rút cúm gà có thể đã xuất hiện ở các nước láng giềng của Việt Nam


Cũng liên quan đến dịch cúm gà, phát ngôn viên vùng Tây Thái bình dương của Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng vi rút cúm gà rất có thể đã xuất hiện ở các nước láng giềng của Việt Nam.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hồng kông hôm thứ 6 trích lời ông Peter Cordingley nói rằng: những nước như Kăm Pu Chia, Lào và Miến điện có thể đã có những ca bệnh cúm gà nơi con người nhưng chưa được phát giác và báo cáo vì các nước đó không có đủ khả năng hoặc cơ sở hạ tầng để tiến hành công tác theo dõi.

Khi được hỏi về tình hình ở Trung quốc, ông Cordingley cho biết: chính phủ Trung quốc đang nghiêm chỉnh đối phó với tình hình và họ đã cho áp dụng rất nhiều biện pháp, nhưng chỉ có thời gian mới có thể cho mọi người biết là những biện pháp như vậy có đầy đủ hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG