Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Palestine bắt đầu bố trí tại các vị trí chiến lược trên dải Gaza


Các lực lượng an ninh Palestine đã bắt đầu bố trí tại các vị trí chiến lược trên dải Gaza trong nỗ lực ngăn chận không cho các phần tử đấu tranh thực hiện các cuộc tấn công bằng rocket và súng cối nhắm vào Israel.

Các giới chức an ninh Palestine cho biết khoảng 3000 cảnh sát bán quân sự đang được bố trí tại các thị trấn ở phía bắc dải Gaza, trong đó có cả hai khu vực Beit Hanoun và Beit Lahiya, và những cánh đồng và vườn trái cây gần đó, là những nơi mà các phần tử đấu tranh đã sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công vào lãnh thổ của Israel.

Trong vòng 2 tuần tới, Palestine sẽ cho bố trí các cảnh sát an ninh đợt thứ nhì trên dải Gaza ở nam bộ.

Việc Palestine xúc tiến bố trí các lực lượng an ninh trong ngày hôm nay được coi như công cuộc hợp tác trở lại đầu tiên về an ninh giữa chính phủ mới của Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine và Israel.

Nhà lãnh đạo Palestine cũng gặp các tổ chức đấu tranh để khuyến khích họ chấm dứt gây bạo động trong khu vực. Các đại diện của ông Abbas cho biết các cuộc họp vừa kể rất tích cực và đang đạt được tiến bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG