Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Iraq bắt cóc 8 công dân Trung Quốc


Quân nổi dậy tại Iraq đã bắt cóc 8 công dân Trung quốc và dọa sẽ giết chết những con tin này. Trong cuốn video được chiếu trên đài truyền hình al-Jazeera hôm nay, quân nổi dậy dọa sẽ giết các con tin trừ phi Trung quốc không làm sáng tỏ vai trò của nước này tại Iraq trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

Thông tấn xã nhà nước Trung quốc sau đó đã xác nhận tin về vụ bắt cóc và cho biết nạn nhân là các công nhân xây dựng làm việc trong một dự án tái thiết một nhà máy ở Iraq.

Trong khi đó phát ngôn viên của Tòa thánh Vatican hôm nay cho hay những kẻ bắt cóc đã trả tự do cho Tổng Giám mục Basile Georges Casmousa thuộc Giáo hội Thiên chúa giáo Syria tại thành phố Mosul ở bắc bộ Iraq.

Phát ngôn viên vừa kể cho biết không một số tiền nào được đưa ra để chuộc mạng cho vị Tổng Giám mục bị bắt cóc hôm qua. Tổng giám mục Casmoussa cho đài phát thanh Vatican biết là ông đã được những kẻ bắt cóc đối xử tử tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG