Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ba Lan hứa cấp cho Việt Nam những khoản tín dụng để đóng tầu và các dự án nhà máy điện


Thủ tướng Ba Lan, ông Marek Belka, đang thực hiện chuyến viếng thăm chính thức tại Việt Nam đã hứa cấp cho Việt Nam những khoản tín dụng để đóng tầu và các dự án nhà máy điện.

Bản tin của AFP đánh đi từ Hà Nội tường thuật rằng theo Thông Tấn Xã Việt Nam, trong thời gian ở Hà Nội, ông Belka đã mở các cuộc hội đàm với thủ tướng Phan văn Khải và gặp các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Trong một cuộc họp với chủ tịch nước Trần Đức Lương hôm thứ hai, ông Belka cho biết Ba Lan muốn hợp tác với Việt Nam về các lãnh vực hoá chất và quốc phòng. Việt Nam và Ba Lan cũng ký hai hiệp định song phương về hợp tác giáo dục và nông nghiệp.

Việt Nam và Ba Lan thiết lập bang giao vào năm 1950. Nguyên thủ đầu tiên của Ba Lan đến thăm Việt Nam là tổng thống Aleksander Kwasniewski, vào tháng 3 năm 1999, và chủ tịch nước Việt Nam Trần Đức Lương đã đến Vacshava hồi tháng 10 năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG