Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Việc đưa quân đội vào Quảng trường Thiên An Môn là đúng


Trung Quốc nói rằng việc đưa quân đội vào Quảng trường Thiên An Môn để dẹp cuộc biểu tình đòi dân chủ của sinh viên năm 1989 là đúng.

Ông Khổng Tuyền, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, đã đưa ra nhận định vừa kể ngày hôm nay khi được hỏi về sự nghiệp của ông Triệu Tử Dương, Cựu Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc , vừa từ trần ngày hôm qua, thọ 85 tuổi.

Nhiều tuần lễ sau khi quân đội Trung Quốc đàn áp các cuộc biểu tình hồi tháng 6 năm 1989, ông Triệu Tử Dương đã bị cất chức. Ngay trước khi diễn ra cuộc đàn áp, ông đã khẩn khoản kêu gọi các sinh viên rời khỏi Quảng Trường Thiên An Môn với giọng đầy nước mắt.

Ông Khổng Tuyền nói rằng 15 năm qua đã chứng tỏ rằng việc dẹp các đám biểu tình đòi dân chủ của sinh viên là đúng.

Các cơ quan truyền thông của nhà nước Trung Quốc đã nhắc tới việc qua đời của ông Triệu Tử Dương một cách vắn tắt. Gia đình ông cho biết họ sẽ không yêu cầu chính phủ tổ chức lễ quốc táng cho ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG