Đường dẫn truy cập

Số ký giả thiệt mạng trong năm 2004 lên tới 129 người


Một tổ chức ký giả quốc tế cho biết họ đã xác định được cái chết của 129 ký giả trên thế giới trong năm ngoái khiến năm 2004 là năm số ký giả bị thiệt mạng lên tới số kỷ lục trong giới truyền thông.

Trong phúc trình đưa ra hôm nay, Liên đoàn ký giả quốc tế nói rằng nhiều ký giả trên thế giới đã trở thành mục tiêu hành hạ và giết chóc của những kẻ thù của tự do báo chí.

Phúc trình vừa kể nêu lên trường hợp tại Iraq, nơi trên 20 nhà báo bị sát hại trong năm ngoái, và tại Philippine nơi có 13 ký giả bị thiệt mạng vì bạo động.

Phúc trình vừa kể cũng chỉ trích việc chính phủ các nước đã không điều tra ra manh mối các vụ ký giả bị sát hại. Liên đoàn ký giả quốc tế nói rằng họ nghĩ rằng số ký giả bị thiệt mạng trong năm ngoái còn gia tăng khi họ có được thêm thông tin.

Liên đoàn cho biết năm 1994 là năm tệ hại nhất với 157 ký giả bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG