Đường dẫn truy cập

Hội nghị quốc tế về giảm thiểu các thiệt hại thiên tai tại Nhật Bản


Liên hiệp quốc kêu gọi các quốc gia trên thế giới dành 10% ngân quỹ cứu trợ cho các nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trong nhận định đưa ra tại hội nghị quốc tế về giảm thiểu các thiệt hại thiên tai, Điều phối viên cứu trợ Liên hiệp quốc Jan Egelans nói rằng việc mỗi nước có một kế hoạch ngăn ngừa thiên tai mạnh mẽ trong vòng 10 năm tới, là rất quan trọng.

Các giới chức tham dự hội nghị nói rằng mục tiêu trước mắt của hội nghị đang diễn ra tại Kobe, Nhật bản, là thiết lập một hệ thống báo động sóng thần trong vùng Ấn độ dương.

Tuy nhiên, ông Egeland kêu gọi các tham dự viên thiết lập những sách lược lâu dài để giảm thiểu thiệt hại của thiên tai, trong đó có việc giáo dục và việc đặt ra các tiêu chuẩn an toàn trong việc công trình xây dựng.

Phái đoàn thuộc trên 150 nước tham dự hội nghị được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm trận động đất tại Kobe, 6400 người thiệt mạng trong trận động đất vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG