Đường dẫn truy cập

LHQ: Tình hình tại Aceh đã trở lại an toàn


Các giới chức Liên hiệp quốc điều hợp nỗ lực cứu trợ các nạn nhân sóng thần tại Aceh, khu vực bị thiên tai tàn phá nặng nề nhất đã bãi bỏ lệnh cấm nhân viên Liên hiệp quốc đi lại trong 24 tiếng đồng hồ.

Một giới chức Liên hiệp quốc tại Aceh hôm nay cho biết tình hình tại đó nay đã an toàn để cho các nhân viên cứu trợ tiếp tục công tác.

Lệnh cấm vừa kể được đưa ra hôm qua sau khi chính phủ Đan mạch cho biết họ nhận được thông tin là bọn khủng bố đang hoạch định một vụ tấn công nhắm vào các nhân viên cứu trợ người ngoại quốc trong tỉnh Aceh, là nơi mà các phiến quân Hồi giáo đòi ly khai đã giao tranh với lực lượng chính phủ trong nhiều thập niên qua.

Trong khi đó, Tổ chức y tế thế giới báo cáo bệnh uốn ván đã bộc phát tại đảo Sumatra của Indonesia.

Các giới chức nói rằng họ có đủ thuốc chủng ngừa nhưng lo ngại về những người bị nhiễm bệnh từ 3 tuần lễ trước khi họ phải đi qua những đám đổ nát để tìm kiếm các thi hài hay của cải.

Số người thiệt mạng vì sóng thần hôm 26 tháng 12 vừa qua đã lên tới khoảng 170 ngàn người sau khi Sri Lanka, hôm qua, tăng số người thiệt mạng tại nước này lên tới 38 ngàn người

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG