Đường dẫn truy cập

Lễ tưởng niệm Martin Luther King Jr.


Nhiều người Mỹ hôm nay sẽ ngưng hoạt động để tưởng nhớ Martin Luther King, Jr., nhà lãnh đạo dân quyền bị ám sát đã tranh đấu cho sự bình đẳng về mầu da.

Hôm nay là ngày lễ liên bang dành cho tiến sĩ King, và hầu hết các cơ quan chính phủ, các cơ sở tài chính và trường học đóng cửa.

Tổng thống Bush sẽ phát biểu tại một buổi lễ ở thủ đô Washington, trong khi một thánh lễ thường niên sẽ diễn ra tại nhà thờ Baptist Ebenezer ở thành phố Atlanta của tiểu bang Georgia, nơi tiến sĩ King đã làm mục sư cùng với thân phụ ông.

Martin Luther King, Jr được cho có công không những lãnh đạo cuộc tranh đấu cho dân quyền của người Mỹ da đen mà còn biến bất bạo động thành một phương tiện được chấp nhận để cải cách xã hội ở Hoa Kỳ.

Ông được giải thưởng Nobel hòa bình năm 1964, 4 năm trước khi bị ám sát tại Memphis, Tennessee. Hôm thứ bẩy vừa qua, nếu còn sống thì tiến sĩ King tròn 76 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG