Đường dẫn truy cập

Thanh sát viên hạt nhân LHQ đến căn cứ quân sự của Iran


Thanh sát viên hạt nhân của Liên Hiệp Quốc hôm nay tới viếng một căn cứ quân sự của Iran mà Hoa Kỳ nói có thể là một phần trong những hoạt động vũ khí hạt nhân bí mật của nước này.

Các thanh sát viên thuộc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế tới Iran hôm thứ Tư để khởi sự một loạt thanh sát, trong có chuyến viếng thăm căn cứ quân sự Parchin phía đông nam Tehran.

Trước đây trong tuần này, một phát ngôn viên bộ Ngoại giao Iran nói rằng các thanh sát viên thuộc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế sẽ chỉ được lấy những mẫu xét nghiệm từ những vùng gọi là vùng xanh của căn cứ, chứ không được lấy ở bên trong căn cứ.

Giới chức Iran đã cảnh cáo là tuy cho phép thực hiện vụ thanh sát tại căn cứ quân sự này, song họ sẽ không nhân nhượng đối với những hành động gián điệp tại đó.

Hoa Kỳ tố cáo Iran bí mật phát triển vũ khí hạt nhân. Iran thì cho rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm tạo điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG