Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần khu định cư Do Thái trên dải Gaza.


Quân đội Israel cho biết 1 thường dân thiệt mạng và 3 binh sĩ bị thương khi các phần tử đấu tranh Palestine kích nổ một trái bom gần một khu định cư Do Thái trên dải Gaza ở nam bộ.

Tổ chức Hồi giáo Jihad đã nhận trach nhiệm thực hiện vụ tấn công hôm nay gần thị trấn Rafah và cho biết 2 thành viên của họ bị thiệt mạng trong cuộc chạm súng sau đó. Trước đó, các lực lượng Israel đã câu lưu 4 người bị nghi là các phần tử đấu tranh trong một cuộc hành quân gần Gaza City.

Trên vùng tây ngạn sông Jordan, Binh sĩ Israel bắn chết hai phần tử đấu tranh Palestine trong một cuộc bố ráp một làng ở phía bắc Ramallah. Trong khi đó, thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon, nói rằng ông dự trù sẽ đề nghị gặp Tổng thống tân cử của thẩm quyền Palestine là ông Mahmoud Abbas để thảo luận về việc phục hồi lại tiến trình hòa đàm bị bế tắc lâu nay. Theo dự trù ông Abbas sẽ tuyên thệ nhậm chức hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG