Đường dẫn truy cập

Thêm một phụ nữ 35 tuổi vào bệnh viện vì nghi nhiễm cúm gà.


Tin của hãng thông tấn Xinhuanet đánh đi từ Hà nội hôm thứ tư cho hay một phụ nữ 35 tuổi ở tỉnh Trà Vinh đã được đưa vào bệnh viện để điều trị vì nghi nhiễm cúm gà.

Phái viên Xinhuanet trích thuật bản tin của tờ Sài gòn Giải phóng nói rằng bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ chí Minh sau khi có triệu chứng sốt cao và viêm phổi hôm thứ 3, một ngày sau khi ăn thịt gà bệnh.

Tính cho đến nay, có ít nhất 15 người ở Việt Nam đã nhập viện vì nghi nhiễm vi rút cúm gà, trong đó có 4 người được xác nhận là đã nhiễm vi rút H5N1. Trong các trường hợp vừa kể, có 4 bệnh nhân đã thiệt mạng và nạn nhân chót là một thiếu nữ 18 tuổi ở tỉnh Hậu Giang qua đời hôm thứ hai vừa qua.

Trong bản tin khác đánh đi từ Phnom Penh hôm thứ tư, Xinhuanet cho biết: chính phủ Kăm Pu Chia đã ra lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Việt Nam và Thái lan, và chỉ thị cho giới hữu trách tăng cường công tác kiểm tra gia cầm.

Phái viên Xinhuanet trích lời ông Kao Phal, Cục trưởng Cục Thú y Kăm Pu Chia, nói rằng lệnh cấm này sẽ có hiệu lực cho đến khi nào Việt Nam và Thái lan tuyên bố hết dịch và điều đó có sự xác nhận của Tổ chức Thú y Thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG