Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Ukraina Viktor Yanukovych nói sẽ khiếu tố kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng Thống.


Cựu Thủ Tướng Ukraina, Viktor Yanukovych nói rằng ông sẽ khiếu tố kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng Thống được tổ chức lại hôm 26 tháng 12 sau khi đối thủ của ông được tuyên bố là thắng cử.

Các giới chức bầu cử nói rằng ông Viktor Yuschenko được 52% số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử lại ngày 26 tháng 12 vừa qua trong khi ông Viktor Yanukovych giành được 44% số phiếu.

Ông Viktor Yanukovych đã đệ một số đơn đơn khiếu tố lên tòa án Tối Cao và ủy Ban Bầu Cử Trung Ương tố cáo là gian lận bầu cử nhưng các khiếu tố này đã đã bị bác. Tòa Án Tối Cao Ukraina đã ra lệnh tổ chức lại cuộc bầu cử Tổng Thống vào ngày 26 tháng 12 vừa qua sau khi phán quyết bãi bỏ kết quả cuộc bầu cử hồi tháng 11 mà tòa cho là có nhiều gian lận có lợi cho ông Viktor Yanukovych.

Các giới chức cao cấp trong Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Aâu Châu đã chúc mừng ông Viktor Yuschenko về kết quả cuộc bầu cử vừa kể. Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Aâu Châu đã quan sát cuộc bầu cử Tổng Thống tại Ukraina

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG