Đường dẫn truy cập

Tổng thống  Jacques Chirac kêu gọi các ký giả Pháp tránh xa Iraq.


Tổng thống Pháp Jacques Chirac tuyên bố ông lo lắng về số phận của một ký giả mất tích hôm thứ tư tại Baghdad và kêu gọi các ký giả Pháp tránh xa Iraq.

Lên tiếng trước các phóng viên báo chí tại Paris, ông Chirac cho biết chính phủ đang làm tất cả những gì trong khả năng để tìm xem nữ ký giả Florence Aubenas và người thông dịch viên của bà là ông Hussein Hanoun al-Saadi đang ở đâu.

Người ta trông thấy họ rời khỏi khách sạn tại Baghdad sáng thứ tư. Việc bà Aubenas mất tích làm kinh động chính phủ và công chúng Pháp vì chuyện này xảy ra chỉ hai tuần lễ sau khi hai ký giả Pháp khác được các phần tử đấu tranh trả tự do sau 4 tháng bị bắt tại Iraq.

Một trong hai con tin đó là ký giả Christian Chesnot nói rằng lúc này là thời điểm cực kỳ nguy hiểm tại Iraq. Theo ông thì các phóng viên chỉ nên ghé lại Iraq trong một thời gian ngắn mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG