Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kêu gọi dân chúng Iraq đi  bỏ phiếu.


Tổng thống Bush kêu gọi tất cả dân chúng Iraq đi bỏ phiếu và nói rằng cuộc bầu cử ngày 30 tháng Giêng là một giai đoạn lịch sử và tràn đầy hy vọng cho Iraq.

Lên tiếng với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc hôm nay, nhà lãnh đạo Hoa kỳ nói rằng việc người dân Iraq đi bầu quốc hội của nước họ là quan trọng vì cơ quan này sẽ soạn thảo hiến pháp của Iraq. Tuy bạo động có leo thang tại một vài khu vực, nhưng theo Tổng thống Bush thì 14 trong số 18 tỉnh taị Iraq vẫn tương đối yên tĩnh. Tuy nhiên 4 tỉnh xảy ra nhiều bạo động nhất là nơi cư trú của trên một nửa dân số Iraq.

Các vụ tấn công ngày hôm qua đã làm thiệt mạng 9 binh sĩ Hoa kỳ và cả chục người Iraq đã thiệt mạng từ hôm chủ nhật. Tổng thống Bush cũng xác nhận tin của Nhật báo New York Times nói rằng Tổng thống phái một toán chuyên viên tới Iraq để duyệt lại chính sách của Hoa kỳ tại nước này.

Nhât báo New York Times cho biết tướng hồi hưu Gary Luck sẽ lượng định các khả năng của quân quân đội Hoa kỳ, việc huấn luyện cho các lực lượng Iraq và chiến thuật chống lại quân nổi dậy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG