Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Tony Blair dự định tổ chức hội nghị quốc tế về cải cách dành cho người Palestine.


Ngỏ lời tại Jerusalem sau các cuộc hội đàm hôm nay với Thủ Tướng Israel, Ariel Sharon, ông Blair nói hội nghị dự trù triệu tập tại London trong năm tới sẽ chuẩn bị cho người Palestine lợi dụng chương trình triệt thoái của Israel ra khỏi dải Gaza.

Thủ Tướng Blair nói nguyên văn như sau: “Tôi hy vọng có thểø đoan chắc rằng sẽ có sẵn những chương trình và đề nghị nhằm giúp phía Palestine trở thành một đối tác đích thực trong quá trình vãn hồi hòa bình với Israel.”

Thủ Tướng Sharon cho biết ông ủng hộ một hội nghị như vậy. Ông Blair đang cố gắng thực hiện lại các nỗ lực hòa bình cho vùng Trung Đông và sẽ gặp các lãnh đạo Palestine tại thành phố Ramallah trên Tây ngạn sông Jordan trước khi rời khu vực này cuối ngày hôm nay.

Mặt khác, trong các vụ bạo động hôm nay, một chiến đấu quân Palestine bị quân đội Israel bắn chết và một thường dân Israel làm việc trên Bờ Tây bị các chiến đấu quân Palestine hạ sát.

Gửi cho bạn

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG