Đường dẫn truy cập

FBI lục soát nhà của người ‘đáng quan tâm’ trong vụ nổ ở Nashville


Các đặc vụ FBI và ATF lục soát tầng hầm của một căn nhà ngày thứ Bảy, 26 tháng 12, 2020 ở Nashville, bang Tennessee.
Các đặc vụ FBI và ATF lục soát tầng hầm của một căn nhà ngày thứ Bảy, 26 tháng 12, 2020 ở Nashville, bang Tennessee.

Các đặc vụ liên bang ngày thứ Bảy đã tập trung về căn nhà của một người thuộc diện ‘đáng quan tâm’ trong vụ nổ làm rung chuyển trung tâm thành phố Nashville buổi sáng ngày Giáng Sinh trong khi các nhà điều tra tìm kiếm hàng trăm đầu mối về vụ nổ, AP đưa tin.

Hơn 24 giờ sau vụ nổ, các nhà điều tra vẫn đang làm việc suốt ngày đêm để giải đáp những nghi vấn về một chiếc xe cắm trại di động (RV) nổ tung trên một con phố vắng vẻ vào buổi sáng ngày lễ. Trước khi vụ nổ xảy ra, một đoạn ghi âm được phát đi cảnh báo những người ở gần đó sơ tán.

Vụ tấn công, làm hư hại một tòa nhà của hãng viễn thông AT&T, tiếp tục làm gián đoạn dịch vụ điện thoại di động, mạng lưới liên lạc của cảnh sát và bệnh viện ở một số bang miền Nam.

Các nhà điều tra từ nhiều cơ quan chấp pháp liên bang và địa phương đã có mặt tại một ngôi nhà ở Antioch, ngoại ô Nashville sau khi nhận được thông tin liên quan đến cuộc điều tra, Đặc vụ FBI Jason Pack cho biết. AP nói một quan chức chấp pháp khác, người không được phép tiết lộ về cuộc điều tra đang diễn tiến và phát biểu với hãng tin này với điều kiện ẩn danh, cho biết các nhà điều tra coi một người liên quan tới căn nhà này là người đáng quan tâm.

Các đặc vụ liên bang có thể được nhìn thấy đang tìm kiếm xung quanh căn nhà này, khám xét nhà và sân sau, theo AP. Một hình ảnh từ Google Maps cho thấy một chiếc xe RV tương tự đậu ở sân sau khi bức ảnh được chụp vào tháng 5 năm 2019. Một phóng viên của AP tại hiện trường không nhìn thấy chiếc xe tại căn nhà này vào cuối buổi chiều ngày thứ Bảy.

Có những dấu hiệu cho thấy có tiến triển trong cuộc điều tra, trong khi FBI tiết lộ họ đang điều tra một số cá nhân có thể liên quan đến vụ việc. Các quan chức cũng cho biết không có thêm thiết bị nổ nào được tìm thấy— cho thấy không có mối đe dọa hiện hữu nào đối với khu vực. Các nhà điều tra đã nhận được khoảng 500 tin mật báo và đầu mối, theo AP.

Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang cho biết trong một báo cáo ngày thứ Bảy rằng các mẫu mô đã được tìm thấy tại hiện trường được xác định là di thể của con người. Các quan chức cho biết họ đang ráo riết nỗ lực xác định di thể này thuộc về ai.

VOA Express

XS
SM
MD
LG