Đường dẫn truy cập

7 kiệt tác hội họa bị đánh cắp ở Hà Lan


Bức Harlequin Head của danh họa Picasso là một trong những bức tranh bị đánh cắp
Cảnh sát Hà Lan nói những tên trộm đã lấy cắp 7 bức tranh của các họa sĩ danh tiếng, kể cả Picasso, Matisse và Monet, từ một viện bảo tàng tại Rotterdam.

Những kẻ trộm đã đánh cắp các kiệt tác hội họa này tại viện bảo tàng Kunsthal trước rạng đông thứ Ba, làm hụ còi báo động nhưng đã rời hiện trường trước khi cảnh sát đến nơi.

Vụ trộm các tác phẩm nghệ thuật này là một trong những vụ lớn nhất từng xảy ra tại Hà Lan trong những năm gần đây.

Nhà chức trách cho biết là đang xem lại các băng video của viện bảo tàng, và kêu gọi các nhân chứng tiếp tay trong một cuộc điều tra về một vụ trộm được họ mô tả là được hoạch định rất kỹ.

Các chuyên gia nói những bức tranh trị giá tới hàng chục triệu đô la, nếu được đưa ra đấu giá. Tuy nhiên các chuyên gia nói thêm rằng hầu như không thể xảy ra chuyện các kiệt tác này được đưa ra bán ở thị trường tự do bởi vì những bức tranh bị đánh cắp quá nổi tiếng, và được ghi trên danh sách bị đánh cắp. Một số người tin rằng những kẻ trộm tranh có thể đòi tiền chuộc.

Bảy bức tranh bị mất trộm gồm có: "Harlequin Head - Đầu tên Hề" của Picasso, "Reading Girl in White and Yellow - Cô gái đọc Sách mặc áo Trắng và Vàng” của Henri Matisse, “Waterloo Bridge, London - Cầu Waterloo, London” và “Charing Cross Bridge, London - Cầu Vượt Charing” của Claude Monet, “Girl in Front of Open Window - Cô gái trước cửa sổ ” của Paul Gaugin "Self Portrait - Tự họa” của Mayer de Haans và “Woman with Eyes Closed - Người đàn bà nhắm mắt” của Lucian Freud.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG