Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ: Khủng bố dùng bom tấn công tòa nhà chính phủ ở Ankara


Cảnh sát bên ngoài Bộ Nội vụ ở Ankara.
Cảnh sát bên ngoài Bộ Nội vụ ở Ankara.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng hai kẻ khủng bố đã thực hiện vụ đánh bom hôm 1/10 trước các tòa nhà của Bộ Nội vụ ở Ankara, khiến cả hai đều tử vong và hai cảnh sát bị thương trong vụ nổ đầu tiên ở thủ đô sau nhiều năm.

Bộ trưởng Nội vụ cho biết, hai kẻ tấn công lái xe tới lối vào chính của tòa nhà và gây ra vụ nổ ở khu vực có các tòa nhà của bộ và quốc hội. Ông nói thêm rằng vụ nổ đã giết chết một trong những kẻ tấn công và chính quyền đã “vô hiệu hóa” kẻ còn lại.

Vụ đánh bom trên Đại lộ Ataturk là quả bom đầu tiên ở Ankara kể từ năm 2016, và xảy ra vào đúng ngày Tổng thống Tayyip Erdogan chuẩn bị tham dự phiên khai mạc quốc hội, cách đó một km.

Một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ nói với Reuters rằng những kẻ tấn công đã cướp chiếc xe và giết chết tài xế xe ở Kayseri, một thành phố cách Ankara 260 km về phía đông nam, trước khi thực hiện vụ tấn công. Ông cho biết thêm, một trong các cảnh sát bị thương bị thương do mảnh bom.

Bộ trưởng Nội vụ Ali Yerlikaya cho biết trên nền tảng mạng xã hội X: “Hai kẻ khủng bố đi bằng một chiếc xe thương mại hạng nhẹ đến trước cổng vào Tổng cục An ninh thuộc Bộ Nội vụ của chúng tôi và thực hiện một vụ đánh bom”.

Ông nói thêm rằng một người đã tự nổ tung mình và người kia đã bị "vô hiệu hóa", vốn thường có nghĩa là đã bị triệt hạ, trong khi hai sĩ quan bị thương nhẹ trong vụ việc xảy ra lúc 9:30 sáng.

Cảnh sát cũng cho biết sẽ thực hiện các vụ nổ có kiểm soát đối với "các vụ việc gói hàng đáng ngờ" ở các khu vực khác của Ankara.

Nhà chức trách không xác định bất kỳ nhóm chiến binh cụ thể nào.

Diễn đàn

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG