Đường dẫn truy cập

Trưởng đoàn SEA Games: Việt Kiều ‘góp phần vào sự phát triển của thể thao Việt Nam’


Lời chúc mừng của Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội trên Facebook.

Cổng thông tin chính phủ Việt Nam (VGP News) hôm thứ Hai 15/5 dẫn lời Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 Đặng Hà Việt nói rằng “các vận động viên Việt kiều cũng là một trong những nguồn lực quan trọng góp phần vào sự phát triển của thể thao Việt Nam”.

Theo VGP News, và trước đó là tường thuật trên nhiều báo Việt Nam, ông Việt đưa ra phát biểu kể trên trong buổi gặp mặt báo chí vào sáng 13/5 để cung cấp thông tin về kết quả thi đấu.

Trong cuộc gặp, ông Việt còn nói thêm rằng “quan điểm của Đảng, Nhà nước và ngành Thể thao là sẽ không nhập tịch các vận động viên không có dòng máu Việt Nam”.

Quan chức thể thao này còn được báo chí dẫn lời nói rằng các vận động viên Việt Kiều “nếu mong muốn được về đóng góp cho quê hương”, thể thao Việt Nam “sẵn sàng chào đón” như trường hợp của cặp song sinh Thảo My và Thảo Vy ở môn bóng rổ, có cha mẹ là người Việt.

Như VOA tiếng Việt đã đưa tin, báo chí Việt Nam mới đây ca ngợi đội tuyển bóng rổ của đất nước “làm nên lịch sử” khi lần đầu giành huy chương vàng trong nội dung thi đấu 3x3 với công lớn được ghi nhận là thuộc về hai chị em song sinh Trương Thảo My và Trương Thảo Vy, mang song tịch Mỹ và Việt Nam.

Các bản tin trên báo chí trong nước viết rằng Thảo My và Thảo Vy, sắp tròn 22 tuổi, cùng các đồng đội trong đội tuyển bóng rổ 3x3 nữ của Việt Nam “đã thi đấu xuất sắc”, hai cô “đã góp công rất lớn”, và để lại “ấn tượng đặc biệt” trong các khán giả.

Phái bộ ngoại giao Mỹ ở Hà Nội cũng đã lên tiếng chúc mừng cặp chị em song sinh người Mỹ gốc Việt có công giúp Việt Nam giành huy chương vàng quý giá tại SEA Games ở Campuchia.

“Mong các bạn tiếp tục phát huy từ chiến thắng lịch sử này nhé!” Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam viết trên Facebook.

VOA Express

XS
SM
MD
LG