Đường dẫn truy cập

TT Biden viếng linh cữu Nữ hoàng Elizabeth


Tổng thống Biden và phu nhân (phải) tại Westminster Hall hôm 18/9.
Tổng thống Biden và phu nhân (phải) tại Westminster Hall hôm 18/9.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden viếng linh cữu Nữ hoàng Elizabeth tại London hôm Chủ nhật, cùng với dòng người lên tới hàng trăm nghìn người tới tưởng nhớ bà.

Sau đó, ông Biden cùng với Vua Charles và nhiều nhà lãnh đạo thế giới và thành viên hoàng gia khác từ khắp nơi trên thế giới dự tiệc chiêu đãi trước lễ tang cấp nhà nước lớn dành cho Nữ hoàng Elizabeth vào thứ Hai.

Thi hài của Nữ hoàng Elizabeth đã được quàn tại đại sảnh của Westminster Hall lịch sử kể từ hôm thứ Tư tuần trước.

Người dân thuộc mọi tầng lớp xã hội và từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về viếng Nữ hoàng Elizabeth và nhiều người xếp hàng qua đêm và một số xếp hàng tới 24 giờ.

"Di sản của bà sẽ in đậm trong các trang lịch sử nước Anh, và trong câu chuyện của thế giới chúng ta", ông Biden nói trong một tuyên bố sau khi có tin nữ hoàng qua đời vào ngày 8 tháng 9.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Úc Anthony Albanese và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, những người được nhìn thấy cúi đầu trước quan tài, là những người đã tới viếng Nữ hoàng Elizabeth.

Nước Anh đã tổ chức một loạt các nghi lễ trang trọng, được dàn dựng cẩn thận trong 10 ngày sau khi Nữ hoàng Elizabeth qua đời, phản ánh truyền thống và phong tục của hoàng gia Anh có dòng dõi kéo dài gần 1.000 năm.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG