Đường dẫn truy cập

Việt Nam thông báo tìm thấy thi thể công dân mất tích ở Israel


Bản đồ Israel.
Bản đồ Israel.

Bộ Ngoại giao Việt Nam (MOFA) hôm 5/4 cho biết rằng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Quốc tế (Interpol) tại Israel thông báo đã tìm thấy một thi thể cùng giấy tờ tuỳ thân của một người Việt.

Theo MOFA, công dân Việt Nam sinh năm 1993 là sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Israel do Trung tâm AICAT (Avara) tổ chức từ ngày 02/08/2016 và mất liên lạc vào ngày 17/09/2016.

Bộ này cho biết rằng sau khi xác định thi thể cùng giấy tờ tùy thân là của công dân nói trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel “đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân”.

Theo cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở Israel, “hiện công tác pháp y đang được hoàn tất và phía Israel khẳng định sẽ phối hợp sát sao với phía Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề hậu sự”.

MOFA cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel “sẽ tiếp tục theo sát vụ việc, tích cực làm việc” với các cơ quan chức năng sở tại, Trung tâm AICAT để sớm có kết luận chính thức về vụ việc.

Ngoài ra, cơ quan ngoại giao này sẽ “phối hợp chặt chẽ bới các cơ quan chức năng trong nước thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình và tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho công dân Việt Nam”.

Theo báo Người Lao Động hôm 5/4, Ban giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP HCM mới đến thông báo cho gia đình sinh viên mất tích về việc tìm thấy giấy tờ, vật dụng của sinh viên này ở Israel.

Tờ báo đưa tin rằng nhà trường “xin lỗi và xin nhận thiếu sót trước gia đình vì để sự việc kéo dài nhiều năm và không có thông tin về du học sinh này” trong khi người thân của sinh viên này “yêu cầu nhà trường phối hợp làm rõ” vụ mất tích.

VOA Express

XS
SM
MD
LG