Đường dẫn truy cập

Kim Jong Un kêu gọi tăng cường các chiến dịch tư tưởng trong bối cảnh ‘khó khăn tồi tệ nhất’


Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un vừa kêu gọi một chiến dịch tuyên truyền nhằm tăng cường sự ủng hộ của dân chúng đối với tư tưởng tự cường của đất nước trong bối cảnh “những khó khăn tồi tệ nhất”, hãng truyền thông nhà nước KCNA cho biết hôm 29/3, theo Reuters.

Đài KCNA cho biết ông Kim đã gửi một bức thư cho các quan chức Đảng Lao động cầm quyền đang tham dự một hội nghị hôm 28/3 nhằm thúc đẩy động lực cho chủ nghĩa xã hội và thúc đẩy đổi mới trong công tác tư tưởng của đảng.

Trong bức thư, ông Kim cho biết đảng đã “tiến lên khi đối mặt với những khó khăn tồi tệ nhất” và nhấn mạnh sự cần thiết phải truyền bá tầm nhìn về “juche” (chủ nghĩa xã hội Triều Tiên) hay sự tự lực.

“Chúng ta nên coi sức mạnh tư tưởng và đạo đức của quần chúng nhân dân là vũ khí hàng đầu hơn bao giờ hết và khuấy động nó bằng mọi cách”, đài KCNA dẫn lời ông Kim nói.

Lý thuyết juche có nghĩa là “không có gì (là) không thể làm được khi mọi người được thúc đẩy về mặt ý thức hệ,” ông nói.

Ông Kim cho biết chiến dịch ý thức hệ nên tập trung vào việc xua tan “tà ma chống chủ nghĩa xã hội” và các phần tử phi xã hội chủ nghĩa đã “gặm nhấm vị trí cách mạng của chúng ta”, cũng theo KCNA.

Bình Nhưỡng đã trấn áp làn sóng âm nhạc và giải trí của Hàn Quốc qua biên giới Trung Quốc để hạn chế những gì họ cho là phi xã hội chủ nghĩa và chống lại ảnh hưởng xã hội chủ nghĩa.

Lãnh tụ Kim cũng kêu gọi tăng cường nội dung hình ảnh và nhấn mạnh rằng điện ảnh là “một phương tiện giáo dục tư tưởng có ảnh hưởng lớn nhất”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG