Đường dẫn truy cập

Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 13 nước


Du khách và người dân mang khẩu trang ở nơi đông người. Photo Phunu Online.

Chính phủ Việt Nam mới ra quyết nghị miễn thị thực cho công dân của 13 quốc gia với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.

Thông tin này được phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng xác nhận trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 17/3.

Theo nội dung cuộc họp báo đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Hằng cho biết rằng ngày 15/3/2022, Việt Nam “đã đồng ý khôi phục chính sách nhập cảnh” đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài như trước khi áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Hằng cũng cho biết rằng Việt Nam đã “nối lại việc miễn thị thực cho người nước ngoài theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại (bao gồm các hiệp định, thoả thuận miễn thị thực với các nước Đông Nam Á)”.

Ngoài ra, tin cho hay, Việt Nam cũng đã “nối lại chính sách miễn thị thực đơn phương với công dân 13 nước” gồm Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Belarus với thời hạn cư trú tối đa 15 ngày, áp dụng đến ngày 14/3/2025.

Thêm nữa, bà Hằng cho biết, người nhập cảnh vẫn “cần chấp hành các hướng dẫn y tế của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam”.

Như VOA tiếng Việt đã đưa tin, Việt Nam hôm 15/3 chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch sau 2 năm đóng cửa biên giới vì đại dịch nhưng các quy định về cách ly và xét nghiệm được cho là vẫn còn chưa rõ ràng do vẫn phải chờ “phương án cuối cùng” của Bộ Y tế trong lúc số ca lây nhiễm COVID-19 tăng cao kỷ lục ở Việt Nam.

VOA Express

XS
SM
MD
LG