Đường dẫn truy cập

Các cơ quan LHQ: 'Ngưng tấn công cơ sở y tế' ở Ukraine


Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hai cơ quan khác của Liên Hợp Quốc đã kêu gọi ngừng ngay lập tức các cuộc tấn công vào cơ sở y tế ở Ukraine, nói rằng những vụ tấn công này đã giết chết và làm bị thương các bệnh nhân và nhân viên cũng như tước đoạt quyền được chăm sóc sức khỏe của hàng nghìn người.

Trong một tuyên bố chung, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus và các giám đốc điều hành của UNICEF và UNFPA, quỹ về trẻ em và dân số của Liên Hợp Quốc, kêu gọi việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe khỏi mọi hành vi bạo lực.

Họ cho biết các cuộc tấn công vào các cơ sở và dịch vụ chăm sóc sức khỏe kể từ khi chiến tranh bắt đầu đã khiến ít nhất 12 người chết và 34 người bị thương, đồng thời ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế.

Họ nói: “Hôm nay, chúng tôi kêu gọi chấm dứt ngay lập tức tất cả các cuộc tấn công nhắm vào việc chăm sóc sức khỏe ở Ukraine”.

"Những cuộc tấn công kinh hoàng này đang giết chết và gây thương tích nghiêm trọng cho bệnh nhân và nhân viên y tế, phá hủy cơ sở hạ tầng y tế quan trọng và buộc hàng nghìn người từ bỏ việc tiếp cận các dịch vụ y tế bất chấp nhu cầu thảm khốc".

Các cơ quan cho biết họ đang "làm việc với các đối tác để mở rộng các dịch vụ và hỗ trợ cứu mạng người để đáp ứng các nhu cầu y tế khẩn cấp”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG