Đường dẫn truy cập

Nghi phạm giết hai người Việt ở Las Vegas đối mặt án tử hình


Nghi phạm Julius Trotter, ảnh do Sở Cảnh sát Đô thị Las Vegas công bố hôm 7/6/2018.

Nghi phạm sát hại hai người Việt tại một khách sạn ở Las Vegas, Mỹ, đối mặt với án tử hình vì tội giết người và cướp của.

Hãng tin AP trích một quyết định của công tố viên Michelle Fleck tại Tòa án Quận Clark hôm 15/11 cho biết nghi phạm Julius Damiano Deangilo Trotter, 31 tuổi, sẽ phải đối mặt với án tử hình tại phiên xử tiếp theo bắt đầu ngày 5/12.

Ông Trotter bị cáo buộc đâm chết bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi, và ông Nguyễn Lê Bá Khương, 30 tuổi, trong khách sạn Circus Circus ở tiểu bang Nevada hôm 1/6.

Tờ Las Vegas Review Journal trích lời các công tố viên nói rằng nhà chức trách phát hiện ông Trotter có giữ thẻ tín dụng và các vật dụng khác của hai nạn nhân khi hắn bị bắt ở bang California vài ngày sau khi xảy ra án mạng.

Hãng tin AP cho biết thêm rằng ông Trotter vẫn tiếp tục bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại sau khi bị dẫn độ từ California tới Nevada.

Ông Trotter đã bị cáo buộc với hai tội danh là giết người cướp tài sản bằng vũ khí sát thương và trộm cắp bằng vũ khí sát thương.

Truyền thông Việt Nam cho biết bà Nghĩa Bội Sang là Giám đốc Công ty du lịch Triều Hảo có trụ sở ở Tp. Hồ Chí Minh và ông Nguyên Lê Bá Khương là nhân viên đi theo đoàn khách của công ty này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG